BullGuard Antivirus

 

ปัจจุบันได้พัฒนามาถึงเวอร์ชัน12 สำหรับ BullGuard  Antivirus นั้นเป็นเพียงผลิตภัณฑ์ตัวนึงของ BullGuard(http://www.bullguardsea.com/)    ซึ่งมีโปรแกรมอีกตัวที่ชื่อ BullGuard Internet Security ซึ่ง ทำหน้าที่ด้านป้องกันภัยจากไวรัสและสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ที่มาทางอินเตอร์ เน็ตได้มากกว่า แต่ส่วนตัวแล้วคิดว่าสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปเพียงแค่ BullGuard  Antivirus ก็เพียงพอสำหรับการป้องกันคอมพิวเตอร์ให้พ้นภัยเหล่านี้ เพราะ BullGuard  Antivirus จะเน้นการป้องกันในส่วนของ Antivirus และ Spamfilter ซึ่งเพียงพอแล้วกับการใช้ปกติ

Antivirus – การทำงานไม่หน่วงหรือชะลอเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ ซึ่ง BullGuard Antivirus จะช่วยให้ผู้บุกรุกทั้งหลายออกจากระบบของคุณ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยตรวจจับพฤติกรรมที่ก้าวหน้ากว่าสปายแวร์ไวรัสและมัล แวร์อื่น ๆ

Spamfilter – ข้อความหรือเมลสแปม BullGuard Spamfilter ช่วยขจัดอีเมลขยะและอีเมลหลอกลวง เช่น ความพยายามในการฟิชชิ่งสแปมไวรัส ทั้งนี้คุณไม่ต้องกังวลเพราะสามารถเข้ากันได้กับระบบ e-mail ที่ใช้กันในส่วนของวินโดวส์และบริการเมลออนไลน์ในปัจจุบัน

ความต้องการของโปรแกรม
Operating System : Windows 7/ Windows Vista/ Windows XP (SP2 ขั้นต่ำ)
Memory : 512 MB RAM
Hard-drive space : 200 Mb
Internet Connection : Dial-up เป็นอย่างต่ำ

ทำไมต้องเป็น BullGuard  Antivirus

·       มีการพัฒนาการตรวจจับที่ดี กล่าวคือหลายผลิตภัณฑ์ป้องกันไวรัสในตลาดยังคงใช้เทคโนโลยีแบบดั้งเดิมคือ การตรวจจับโดยอ้างอิงจากฐานข้อมูล (Signature-Based) ที่ตัวเองมีอยู่ แต่ BullGuard  Antivirus จะตรวจจับจากพฤติกรรมของสิ่งที่คิดว่าเป็นไวรัสผสมผสานกับฐานข้อมูล (Signature-Based) ของ BullGruard

·       Spamfilter มีการทำงานที่ยึดหยุ่นสามารถปรับแต่งได้

·       BullGuard  Antivirus ใช้งานได้ 1 ปีต่อไลเซนส์ ในระยะใช้งานสามารถอัพเดทโปรแกรมได้ตลอด

·       มีบริการลูกค้าแบบ 24/7 (24 ชม ตลอด 7 วัน) โดยสื่อสารกันเป็นภาษาอังกฤษ

·       โปรแกรมออกแบบให้ใช้งานง่าย มีเมนูที่ดูแล้วเข้าใจง่าย ผู้ใช้ไม่สับสน

คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมหรือดาวน์โหลดโปรแกรมมาทดลองใช้ฟรี 15 วัน ได้ที่นี่

http://www.bullguardsea.com/?b=1,0,0 และ

http://www.softpedia.com/progDownload/BullGuard-Antivirus-Download-177325.html

คุณสมบัติของ BullGuard Internet Security 
1. Antivirus – ไม่ขัดจังหวะการทำงานของคุณหรือชะลอเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ ซึ่ง BullGuard Antivirus จะช่วยให้ผู้บุกรุกทั้งหลายออกจากระบบของคุณ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยตรวจจับพฤติกรรมที่ก้าวหน้ากว่าสปายแวร์ไวรัสและมัล แวร์อื่น ๆ

2.  Firewall – แฮกเกอร์และการขโมยข้อมูลการฉ้อโกงออนไลน์ BullGuard Firewall ป้องกันการขโมยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อให้คุณสามารถเรียกดูได้อย่าง ปลอดภัย นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณควบคุมการเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตเต็มรูปแบบและ ช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าไฟร์วอลล์ของคุณเอง

3. Spamfilter – ข้อความสแปม BullGuard Spamfilter ช่วยขจัดจดหมายขยะและหลอกลวง e-mail เช่น ความพยายามในการฟิชชิ่งสแปมไวรัส ไม่ต้องกังวลเพราะสามารถเข้ากันได้กับระบบ e-mail เช่น Outlook, Outlook Express, Thunderbird และวินโดวส์จดหมาย

4. เซฟ Browsing – เว็บไซต์ที่แม้ดูเหมือนไม่เป็นอันตรายจริงอาจเป็นอันตราย, harboring ไวรัสสปายแวร์ฟิชชิ่ง  BullGuard จะปลอดภัย คุณสมบัติพิเศษของมันจะตรวจสอบเว็บไซต์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นในผลลัพธ์การค้นหา และจะบอกเว็บที่มีความปลอดภัยและที่ดีที่สุด

5. โหมดเกม – โหมดเกม BullGuard นำทรัพยากรที่มีต่อเกมโดยไม่สูญเสียความปลอดภัย มันทำให้แน่ใจว่าไม่ขัดจังหวะโดยการแจ้งเตือนการสแกนหรือปรับปรุง และคุณสามารถปรับแต่งให้ตอบสนองความต้องการ โดยการแก้ไขโปรไฟล์เกมที่มีอยู่และสร้างใหม่
6. ควบคุมโดยผู้ปกครอง – การควบคุมโดยผู้ปกครอง BullGuard คุณสามารถปิดกั้นการเข้าถึงไปยังเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมหรือเนื้อหาออนไลน์ จำกัด เวลาของบนอินเทอร์เน็ตและตรวจสอบกิจกรรม

7. อาจจะขึ้นไปขณะที่ท่องเว็บ – ไม่กี่คลิกก็จะให้ตากับกิจกรรมออนไลน์ของพวกเขาและให้พวกเขาออกจากปัญหา

8. เครื่องสแกนเนอร์ช่องโหว่ – เครื่องสแกนเนอร์ตรวจสอบช่องโหว่ระบบ เพื่อหาซอฟต์แวร์ที่ล้าสมัยและปรับปรุงที่จำเป็น สิ่งที่ต้องทำคือการคลิกที่ลิงค์ จะให้ไม่มีความเสี่ยง

9. Tune Up เครื่องคอมพิวเตอร์ – BullGuard Tune Up! ลักษณะจะสแกนคอมพิวเตอร์สำหรับโปรแกรมหรือไฟล์ที่ไม่จำเป็นที่ต้องใช้ พื้นที่บนฮาร์ดดิสก์ จากนั้นก็เริ่มทำความสะอาดได้ทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์หรือช่วยให้รู้ว่าสิ่ง ที่คุณสามารถทำได้เพื่อปรับปรุงระบบการทำงานให้เร็วขึ้น

10. สำรอง – สามารถใช้ BullGuard   การสำรองข้อมูลออนไลน์   5GB สำหรับรักษาความปลอดภัยไฟล์ของคุณมีค่าข้อมูลจากเครื่องคอมพิวเตอร์เกิดความ ผิดพลาด    โดยสำรองข้อมูลเพื่อเก็บเพลงภาพถ่ายหรือเอกสารทางธุรกิจ   เมื่อต้องการดึงหรือดาวน์โหลดก็เพียงแค่คลิกเข้าไปในคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น หรือโทรศัพท์   สามารถทำให้การปรับปรุงได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

มาดูหน้าตาของโปรแกรมกัน

เมื่อติดตั้งเสร็จเรียบร้อยโปรแกรมจะมีไอคอนที่ Taskbar ด้านขวา

หน้าหลักของ BullGuard Antivirus 12 ดูเรียบง่ายจะมีข้อความเตือนอยู่ตรงกลาง โดยมีคำสั่งหลักของโปรแกรมอยู่ด้านบน ได้แก่ Run, Help and Support และ Control Panel และ Settings ซึ่งอยู่ด้านล่าง

ลองคลิกที่ Settings ของหน้าหลักจะมีคำสั่งต่างๆให้คุณปรับแต่งโปรแกรมแบ่งเป็นหมวดหมู่ เมื่อดูแล้วคำสั่ง แต่ละตัวก็เข้าใจได้ไม่ยาก

มาดูที่คำสั่ง Run เมื่อคลิกเข้าไปจะพบกับคำสั่ง Quick Virus Scan, Full System Scan และ Configure Spamfilter

มาดูที่ Help and Support จะเป็นที่แนะนำให้รู้ถึงการ Chat การให้การสนับสนุนทางอีเมลในแบบออนไลน์หรือการจัดการ Account ของคุณที่ BullGuard (ในขั้นตอนติดตั้งมีการให้สมัครเป็นสมาชิก)

มาดูที่ Control Panel จะมีเมนูย่อย Antivirus และ Spamfilter

เมื่อคลิกที่ Antivirus ที่หน้านี้จะพบกลับคำสั่งสแกนในรูปแบบต่างๆ พร้อมทั้งคำสั่งดูประวัติการสแกน และ Quarantined ไฟล์ที่พบไวรัสแล้วคุณสั่งกักกันไว้

เมื่อคลิกที่ Spamfilter จะพบกับคำสั่งให้คุณตั้งค่าอีเมลในการป้องกันสแปมเมล

คราวนี้ให้คุณลองเข้า Google แล้ว Search ข้อมูลอะไรก็ได้ คุณจะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ลิงค์ต่างๆ ที่ Google ค้นมาให้ว่ามีเครื่องหมายกำกับอยู่ที่ลิงค์ ที่เป็นเช่นนี้ เพราะ BullGuard Antivirus 12 ก็มีการตรวจจับระวังภัยผ่านทางอินเตอร์เน็ตด้วย เมื่อคลิกที่เครื่องหมายที่กำกับจะมีรายละเอียดของลิงค์ออกมา

ในกรณีที่คลิกลิงค์เพื่อเปิดดูหรือดาวน์โหลดไฟล์ที่มีสิ่งแปลกปลอมอยู่ BullGuard Antivirus 12 จะบล๊อกลิงค์นั้น

 

 

 

Credit :http://udorn282.wordpress.com/assignmant/assignment-4/%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%94%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A1-antivirus/bull-guard-antivirus/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s